FlagsSomjai.com   

About us/ข้อมูลเกี่ยวกับเรา  

 

 

ราเป็นผู้ผลิต และผู้แทนจำหน่ายทั้งขายส่ง และขายปลีก สินค้าดังต่อไปนี้

ธงชาติ , ธง ภ.ป.ร., ธง ส.ก., ธง ส.ธ., ธงธรรมจักร, ธง ม.ว.ก., รับสั่งทำธงต่างประเทศ, ธงสัญลักษณ์ของบริษัท, พระบรมฉายาลักษณ์, ขาตั้งรูป และเสาธง ในราคาขายส่งจาก โรงงาน โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

   

ผู้ก่อตั้ง คือ คุณสมใจ ชลิตพัฒนังกูร จากการอ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ ”พิมพ์ไทย” วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2522 ในคอลัมน์ ผู้หญิง-แฟชั่น-แม่-เด็ก ได้ลงบทสัมภาษณ์ของคุณสมใจในขณะนั้น ไว้พอสรุปได้ดังนี้

“คุณสมใจเป็นเจ้าของ “ร้านสมใจ” ที่ถนนพระสุเมรุ ซึ่งทำอาชีพขายธงชาติและแผ่นป้ายอวยพรมาได้หลายสิบปี สมัยก่อนมีขายไม่กี่ร้าน ไม่ขายเป็นล่ำเป็นสันอย่างปัจจุบันด้วยเรียกว่าขายกินไม่ได้แล้วกัน ต้องขายควบ ๆ ไปกับสินค้าอื่น ๆ ตอนแรก ๆ ก็ขายกระเตาะกระแตะไปตามเรื่องเหมือนขายเล่น ๆ พอมาสมัยจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เขาประกาศให้ซื้อธงมาติดที่บ้านที่ถนน เพื่อเป็นเกียรติของเขา ต่อมาก็เลยนิยมกันที่จะปักธงในวันสำคัญ ๆ”

เดี๋ยวนี้เลยขายดีกว่า มีคนใช้ในวันเฉลิมในหลวงกันมาก แต่คนก็นิยมเหมือนเป็นธรรมเนียม พอของตัวเองเก่าหรือขาดก็มาซื้อใหม่ ธงชาติขายดี อย่างอื่น ๆ ก็ขายได้ธรรมดา ๆ อย่าง ภปร. หรือ พระบรมฉายาลักษณ์ คงเพราะราคาธงถูกกว่าหาซื้อได้ง่าย ขายดีเป็นช่วง ๆ วันเฉลิมขายดีมาก ขายกันแทบไม่ทันต้องให้ลูกให้เพื่อนมาช่วยขาย ปกติขายคนเดียว ของไม่พอขายด้วยซ้ำ ถ้าเป็นวันธรรมดา ๆ อย่างเลยปีใหม่มาจนถึงกลางเดือนเมษายนก่อนสงกรานต์ บางทีขายแทบไม่ได้ แต่ถ้าเทียบกับสมัยก่อน ถึงจะขายได้น้อยกว่าแต่กำไรต่อผืนดีกว่ามาก เพราะคนขายน้อยไม่ค่อยมีคนขาย หาซื้อยาก แต่เดี๋ยวนี้มีคนขายกันมากขึ้น ต้องขายราคาถูกจึงจะขายได้ กำไรก็น้อยลง”

“ที่ถนนพระสุเมรุนี่ส่วนมากทำกันเอง เย็บเอง มีบ้างที่จ้างเขาแต่ก็น้อยบางโอกาส ฉะนั้นของที่นี่จะราคาถูกกว่าที่อื่น อย่างที่อื่นขายส่งไปต่างจังหวัดมากกว่า เขาต้องจ้างคนอื่นเย็บเป็นงานใหญ่ เราไม่ต้องรับช่วงจากใคร เย็บเองขายเอง ราคาจึงถูก”

คุณสมใจถือว่าเป็นผู้ขายธงรายแรก ๆ ที่ขายในย่านถนนพระสุเมรุเลยทีเดียว

 

ในปัจจุบัน ทางร้านได้ปรับปรุงให้มีสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น ร้านสมใจเป็นร้านขายสินค้าประเภทธงชาติ ธงต่างประเทศทุกประเทศ โดยการจัดการแบบครบวงจร คือ สามารถตัด เย็บ ธงชาติต่าง ๆ คุณภาพดี ได้มาตรฐานตามราชการที่ใช้กันแพร่หลายมานานกว่า 30ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานชนิดสั่งทำ (Made to Order) เช่น ธงปัก แซก หรือ สกรีน โดยมีความชำนาญในการทำธงตามรูปแบบ สัญลักษณ์ ราชการ เอกชน และ ห้างร้านบริษัทต่าง ๆ มามากกว่า 20 ปี

ร้านสมใจ เป็นผู้ค้าส่ง (Supplier) ที่จะส่งเสริมให้คำปรึกษาในการจัดแต่งซุ้ม หรือจัดแต่งตามงานพิธีต่าง ๆ โดยเต็มใจให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าที่ต้องการตกแต่งในงานพิธี เช่น วันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทางร้านสามารถเสนอสินค้าในลักษณะ Package ต่าง ๆ ตามงบประมาณของแต่ละหน่วยงาน เพื่อให้เข้ากับภาวะภาวะเศรษฐกิจเช่นปัจจุบัน

 

กลับหน้าเดิม | Home